Bệnh viêm xương khớp

Viêm xương khớp ảnh hưởng tới sức khỏe
Viêm xương khớp ảnh hưởng tới sức khỏe

Những dấu hiệu viêm khớp xương – đau và cứng đơ những đốt xương sống, tình trạng mọc gai trên đốt xương được nhìn thấy bằng X quang – có vẻ càng nặng khi bệnh nhân càng nhiều tuổi. Tuy nhiên, những hình thức khác của bệnh phong thấp kể cả bệnh viêm khớp phong thấp (rheumatoid arthrinis: loại phong thấp tính quan tiết viêm) và bệnh viêm đốt sống phong thấp (emkyosing spondylitis’: loại phong thấp tính tích chùy viêm) thường xuất hiện ở giới thanh niên cũng như ở người già.

Bệnh viêm khớp xương thường được gọi là tình trạng “mòn và loét rách” bởi vì những tổ chức sụn có nhiệm vụ bảo vệ che chỡ những phần bên ngoài (phần tận cùng) của xương đã bị bong rơi ra ngoài khiến những đầu khớp xương trở nên sần sùi làm khớp xương xoay chuyển không được trơn tru nữa. Một trong những lý do khiến sự tập luyện trở nên quan yếu đối với sự tư liệu bệnh viêm khớp là cần phải bảo dưỡng và nuôi dưỡng những khớp xương, làm chậm hoặc ngăn cản quá trình hủy hoại lớp sụn. Động tác co duỗi khớp xương làm tiết ra một dịch thể chảy vào trong những khe hở của khớp xương đưa những chất bổ dưỡng tới bồi đắp thêm cho lớp sụn, đồng thời cùng loại bỏ được những chất cặn bã vùng phụ cận.

Viêm khóp ảnh hưởng đến sức khỏe
Viêm khóp ảnh hưởng đến sức khỏe

Nghỉ ngơi trong một thời gian dài thường được coi như một phương pháp trị liệu tốt nhất đối với bệnh viêm khớp, nhưng lại có vẻ tệ hại và rất hại cho tình trạng hoạt động.

Những động tác co duỗi, thường được coi là “giới hạn của sự vận động” do những chuyên viên trị liệu phong thấp đề ra, thực sự đã bảo vệ sự vận động của nhiều khớp xương. Khi được kết hợp với những động tác làm săn chắc mạnh khỏe, những động tác co duỗi có thể giúp những khớp xương tránh được tình trạng tổn thương bằng cách tạo ra một mạng lưới hỗ trợ tối đa cho những’cơ bắp lân cận, gân và những dây chằng phụ cận.

Viêm xương khớp ảnh hưởng tới sức khỏe
Viêm xương khớp ảnh hưởng tới sức khỏe

Bạn có thể nhận thấy rằng thao tác vận động có thể cải thiện chức năng cơ thể hơn là làm giảm cơn đau, tuy rằng, trên thực tế, vận động có thể phục vụ cả hai nhu cầu trên một cách đồng đều.

Đi bộ và bơi lội đều là hai hình thức vận động làm khoẻ mạnh sung mãn nên đã giúp ích rất nhiều cho những bệnh nhân viêm khớp xương đã tham dự chương trình “Khảo sát bệnh đau lưng” của chúng tôi. (Chúng tôi cũng đã chỉ đạo một cuộc “Khảo sát bệnh viêm khớp” khác nữa để đề cập tới những thông tin hữu ích cho những ai bị bệnh viêm khớp xương và bệnh viêm khớp phong thấp ở lưng và còn ở những khớp xương khác trong người.)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*