Nguyên nhân làm giảm ham muốn bạn cần biết

Thiếu ngủ
Thiếu ngủ

Căng thẳng, áp lực

Hằng ngày ta phải trải qua nhiều áp lực từ nhiều phía, công việc, gia đình, tài chính… có thể chính là những nguyên nhân âm thầm gây ra tình trạng giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng đến sinh lý, rối loạn cương dương.

Stress nặng có thể dẫn đến sự suy kiệt, rối loạn ham muốn. Hệ quả của các chứng bệnh này là mất hứng thú tình dục hay giảm ham muốn tình dục.

Mất ngủ, thiếu ngủ, không ngủ đủ giấc

Giấc ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục rất lớn. Nếu bạn bị mất ngủ, không ngủ đủ giấc thì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục, làm giảm ham muốn cũng như những vấn đề về sinh lý khó kiểm soát được.

Nếu bạn thường xuyên mất ngủ, có thể làm giảm sản sinh lượng hoóc-môn sinh dục nam testosteron.

>>> Xem thêm:

Thiếu ngủ
Thiếu ngủ

Sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và lạm dụng thủ dâm

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống nhiều rượu bia sẽ làm suy giảm khả năng sản sinh testosteron.

Ngoài ra, thường xuyên sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn sẽ làm ức chế trung khu thần kinh khiến cho sức khỏe tình dục suy giảm, gây rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới (rối loạn cương dương, liệt dương, xuất tinh sớm, không đạt được cực khoái khi quan hệ), teo tinh hoàn…

Hạn chế rượu, bia
Hạn chế rượu, bia

Khói thuốc lá gây cản trở việc sản xuất ôxít nitric – chất đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh hoạt động tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông đến các cơ quan nhiều hơn đồng thời còn giữ cho các động mạch không bị tắc nghẽn.

Do ảnh hưởng của việc hút thuốc, lượng máu di chuyển xuống dương vật bị giảm đi và đây cũng là nguyên nhân gây ra sự rối loạn cương, đồng thời làm giảm ham muốn tình dục.

Nam giới thủ dâm( Xem tại: http://thudam.edu.vn/cach-thu-dam-cho-dan-ong/ ) thường có những động tác nhanh mạnh nên dễ dàng được cực khoái khi tự sướng còn khi với bạn tình thì họ không thể tìm được cảm giác ấy, lâu dần làm giảm ham muốn tình dục.

Lười hoạt động, lười tập thể dục

Tập thể dục thể thao đều đặn sẽ tốt cho sức khỏe. Là một cách thức tự nhiên giúp tăng lượng testosteron, làm tăng ham muốn tình dục, cũng như làm tăng lưu thông máu và quá trình cương cứng diễn ra lâu hơn.

Việc lười tập thể dục sẽ làm cho cơ thể trở nên trì trệ, sức khỏe tổng thể không được cải thiện, dẫn tới giảm ham muốn tình dục.

Tình dục là một dư vị không thể thiếu đối với cuộc sống của chúng ta, để có một cuộc sống tình dục khỏe mạnh chúng tôi khuyên bạn nên có một chế độ sinh hoạt khoa học, hạn chế sử dụng các chất kích thích và hạn chế thủ dâm để có một cuộc sống tình dục viên mãn như bạn thầm ao ước.

Tim hiểu thêm:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*