TẠI SAO VIÊM PHỤ KHOA CHỮA RỒI VẪN BỊ TÁI ĐI TÁI LẠI NHIỀU LẦN

Chào bác sỹ

Em muốn hỏi bác sỹ là em bị viêm âm đạo cách đây 1 năm khi sinh cháu, sau đó em có đi khám và được cho thuốc đặt về đặt ở nhà, em đặt được một thời gian là lại bị tái lại mãi không khỏi. Em có hỏi một số chị em làm cùng mọi người bảo bệnh này bị rồi thì khó khỏi lắm. Vậy em muốn hỏi bác sỹ là tại sao viêm âm đạo chưa rồi vẫn bị tái đi tái lại nhiều lần và bệnh này có khỏi được không? Em cám ơn bác sỹ nhiều!

Nguyễn Thanh Hoa ( 26 tuổi, Thanh Hóa)

Trả lời

Chào Thanh Hoa

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục Cẩm nang sức khỏe. Với câu hỏi của bạn chuyên mục xin được trả lời như sau:

Viêm âm đạo là tình trạng bị viêm tại niêm mạc và mô liên kết dưới niêm mạc âm đạo. Đây là tình trạng viêm phụ khoa thường gặp ở nữ giới tại cơ quan sinh dục. Bệnh này xuất hiện ở hầu hết mọi lứa tuổi. Khi âm đạo của nữ giới bị xâm nhập và phá hủy chức năng chống xâm nhập của vi khuẩn thì sẽ gây ra các bệnh viêm nhiễm âm đạo.

Bệnh viêm âm đạo ở nữ giới là do vi khuẩn gây ra nên khi bạn sử dụng thuốc đặt nó sẽ có tác dụng ức chế, ngăn ngừa không cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Đồng thời căn bằng lại lượng vi khuẩn trong âm đạo.

Tại sao bạn đặt thuốc khỏi rồi một thời gian sau lại bị lại nguyên nhân là trong thời gian bạn bị viêm nhiễm bạn vẫn quan hệ tình dục với ông xã bình thường mà không có sử dụng bao, dẫn đến một phần vi trùng, vi khuẩn lây lan sang ông xã bạn.

Khi bạn đặt thuốc điều trị bạn chỉ đặt một mình bạn nhưng vi khuẩn ở phía chồng bạn vẫn còn. Vậy nên, khi bạn điều trị khỏi rồi bạn và ông xã quan hệ lại thì các vi khuẩn đó sẽ di chuyển vào âm hộ của bạn. Một thời gian sau chúng sinh sôi phát triển mạnh mẽ. Nên bạn bị tái lại thường xuyên là đúng rồi.

Để điều trị triệt để tình trạng viêm nhiễm âm đạo, phụ khoa ở nữ giới thì khi phát hiện bệnh bạn cần điều trị song song cả vợ và chồng. Đồng thời nên kiêng không quan hệ trong thời gian điều trị. Nếu có quan hệ thì phải sử dụng bao ngay từ đầu. Khi kết thúc đợt điều trị cả bạn và ông xã cần vệ sinh vùng kín hàng ngày để tránh cho vi khuẩn có cơ hội quay lại phát triển.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*