Tập khiêu vũ đối với sức khỏe

Bạn thấy yêu đời hơn với khiêu vũ
Bạn thấy yêu đời hơn với khiêu vũ

Nhiều chuyên viên y tế coi khiêu vũ như là phương cách thay đổi hợp lý giữa những hoạt động thể dục thể thao kể cả đi bộ, đi lội và đi xc dạp. Không như hầu hết tất cả những lối thoát xã hội khác, khi êu vũ đã biết cách kết hợp những dộng tác nhịp nhàng nhuần nhuyễn và nhịp điệu đều đặn cùng những yếu tố khác làm bạn có thể nhảy vung vẩy khiến bạn cảm thấy vui vẻ linh hoạt và yêu đời.

Giao tế vũ và dân gian vũ đạo có thể giúp bạn làm một số thao tác thích hợp và không nhấn mạnh hẳn vào sự tập luyện gian khổ. Nếu cột sống của bạn mạnh vững chỉ hơi bị đau ê ẩm chút xíu, bạn có thể chọn những môn khiêu vũ đương đại, Jazz, ballet .Khi bạn và vũ bạn (người nhảy chung) say sưa nhảy theo điệu nhạc lời khi dứt bài thì điều này có nghĩa là bạn vừa trải qua một cuộc tập luyện sức chịu đựng dẻo dai. Ngoài ra, đó cũng là cơ hội dành cho mọi người đang trong cuộc giải trí tích cực có thể coi khiêu vũ như là ngăn chặn chống lại mọi nỗi buồn phiền. Mọi người có thể bỏ dở cuộc đi dạo bằng xe đạp và tìm cứ thoái thác bơi lội vì trời lạnh lẽo để lao đầu vào cuộc khiêu vũ đầy hào hứng hơn. Chỉ khiêu vũ mới cho bạn những cơ hội thực hiện những động tác của tay chân và thân thể một cách thích thú vô tả.

Khiêu vũ với sức khỏe chúng ta
Khiêu vũ với sức khỏe chúng ta

Một trong những lợi ích của khiêu vũ là phong cách thư giãn của những động tác xuất phát từ những bước chân và nhịp bước nhuần nhuyễn đầy tính cách nghệ thuật phù hợp với phách điệu âm nhạc. Nếu chọn môn khiêu vũ, bạn có thể thấy thân thể bạn trở nên nhuần nhuyễn với cách bố trí thân thể bạn trong cách khiêu vũ ngay khi bạn làm một sô’ công chuyện thường ngày. Những động tác của bạn trở nên nhuần nhuyễn uyển chuyển khiến dáng đi càng thêm duyên dáng đầy tự tin. Thay vì đứng một cách cứng đơ vô hồn bên cạnh bàn bếp, hoặc ngồi cạnh bàn giấy, bạn lại có thể tô điểm thêm cho cách đứng và bộ điệu ngồi một cách duyên dáng gợi cảm. Một vài vũ công thường nhẹ nhàng cúi xuống và đổi chân một cách thành thạo trong khi đang làm việc ở tư thê’ đứng, hoặc duỗi eo lưng theo nhịp điệu Rock-end-rock dù họ đang nạp dữ liệu từ bàn phím máy vi tính.

Bạn thấy yêu đời hơn với khiêu vũ
Bạn thấy yêu đời hơn với khiêu vũ

Nhiều người đã tập luyện trực tiếp từ những huấn luyện viên khiêu vũ để học những vũ điệu đương đại và ballet. Họ đã lập nhảy múa theo sự hướng dẫn của vũ sư sau khi mới khỏi bệnh đau lưng và không còn bị cơn đau lưng hành hạ nữa. Họ đã hân hoan học khiêu vũ và đã tập nhảy ít nhất 3 lần mỗi tuần. Đa số bọn họ đều nhận thấy vóc dáng và dáng điệu đi đứng được cải thiện rất nhiều, mạnh cứng cơ bắp bụng, linh hoạt dẻo dai toàn thân và tình trạng đau lưng giảm hẳn đi.

Một vài phái võ thuật châu Á, chẳng hạn như Thái cực quyền, đã thể hiện môn thể dục nhịp điệu với những động tác uyển chuyển duyên dáng như khiêu vũ, thường được tập luyện hàng ngày, hoặc tự mình tập một mình, hoặc tập chung với cả nhóm rất hiệu quả.

Qua những thông tin đã nêu trên khi tập khiêu vũ đối với sức khỏe hắc hẳn chúng ta đã sẵn sàng với những bước nhảy rồi phải không ?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*