Tình dục đồng giới và lưỡng giới- sự phủ nhận là nguy cơ trong bối cảnh HIV/ AIDS

Tình dục đồng giới
Tình dục đồng giới

Người ta có những quan niệm và cách nhìn nhận khác nhau nhưng hầu hết là không có bằng chứng khoa học – khi định nghĩa đồng tính luyến ái là gì và xử lý vấn đề này như thế nào. Một quan điểm nhân văn và nhân quyền là chấp nhận những gì mỗi một con ng-ời mong muốn bất cứ là sự thay đổi về giới tính – đó là việc đàn ông mặc quần áo phụ nữ và ngược lại, thay đổi giới tính hay đồng tính luyến ái. Rất nhiều ng-ời theo đạo, Thiên chúa, đạo Hồi hay một số các đạo khác, đều khăng khăng cho rằng đồng tính luyến ái và thủ dâm là có tội và bất bình thường.

Tình dục đồng giới
Tình dục đồng giới

Không có bằng chứng nào chứng minh rằng đồng tính luyến ái có hại, dù là đối với bản thân ng-ời đó hay với xã hội xung quanh. Đồng tính luyến ái là hoạt động tình dục cơ bản của con người, nó cũng giống như tình dục khác giới và nó không nên bị đối xử kỳ thi.

Một số trò chơi hoặc hoạt động tình dục đồng giới thường gặp ở thời kỳ đầu của lứa tuổi vị thành niên, nhưng không nhất thiết là những người này là đồng tính luyến ái. Sự hướng dẫn đối với trẻ là cần thiết đối với chúng, đặc biệt là từ cha mẹ hay thầy cô giáo, những ng-ời vẫn th-ờng không để ý đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ.

>> Xem thêm: 

Người lớn thường có phản ứng quá mạnh trong những tình huống trẻ có thái độ đồng tính, điều này th-ờng rất có hại đối với trẻ vị thành niên và có thể gây ra những căng thẳng thần kinh hay bệnh tâm thần. Những hình phạt hoặc thái độ như thế trong những năm đầu trẻ ở tuổi vị thành niên không có lợi cho việc hình thành tính cách tình dục của trẻ.

Đồng tính luyến ái
Đồng tính luyến ái

Dù ở trong hoàn cảnh nào, mỗi người đều có quyền khám phá và tận hưởng hoạt động tình dục riêng của mình. Phủ nhân hay gắn tội cho hoạt động đồng tính hoặc lưỡng tính luyến ái hay các dạng hành vi tình dục khác là những yếu tố nguy cơ trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của AIDS hiện nay.

Hoàn cảnh của những người đồng tính luyến ái khác biệt nhau trên thế giới, từ Nam phi, quốc gia mà trong hiến pháp đã cho phép hoạt động đồng tính luyến ái, cho đến những quốc gia mà luật pháp hoàn toàn cấm điều này. Ở rất nhiều quốc gia, đồng tính luyến ái không được nhìn nhận hay thậm chí còn bị ghép tội và bị pháp luật trừng trị.

Nhà thờ và các phong trào tôn giáo đang dấy lên sự phản đối đối với đồng tính luyến ái. Chính vì vậy, rất nhiều tôn giáo đang gặp phải những khó khăn trong việc thảo luận và nhìn nhận bất kỳ hình thức tình dục nào theo cách thức tự nhiên và cởi mở.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*