Hậu quả của việc thường xuyên uống bia

Uống bia nhiều gây khó có con
Uống bia nhiều gây khó có con

Anh là một nhân viên kinh doanh, hay đi các tỉnh để tìm thị trường. Anh thường xuyên có những buổi gặp gỡ khách hàng, và những lúc đó anh uống khá nhiều. Điều không may của anh đó là tửu lượng anh cao quá, anh uống chẳng khi nào biết say và may mắn đến với anh quá tuyệt vời khi anh gặt hái được nhiều đơn hàng lớn từ các buổi giao lưu khách hàng ấy.

>>> Xem thêm: Người đã trải qua đớn đau

Rồi càng ngày, hầu như mỗi ngày anh đều có bia trong người. Anh không chỉ uống vì công việc nữa. Mỗi tối những khi không có khách hàng thì trong bữa cơm, cũng có một lon bia cho anh. Và từ đó, dường như bia tồn tại mỗi ngày trong người anh.

Uống bia nhiều gây khó có con
Uống bia nhiều gây khó có con

Tại sao như vậy?

Công việc kinh doanh, ai cũng bị áp lực doanh số, chắc hẳn ai cũng biết. Anh lâm vào stress. Anh chỉ có thể gần gũi vợ khi anh có chút hơi men. Đó cũng là một trong những lý do, anh hay dùng bia. Anh nói với tôi như vậy.
Nhưng, vợ của anh, không hề thích cảm giác bên anh, khi lúc nào anh cũng có một ít hơi men như thế. Thế là, bia cũng không giúp được anh chuyện chăn gối. Anh dần dần ít ôm ấp và gần gũi người vợ của anh hơn.

Và, cuối cùng. Là anh đến gặp chúng tôi. Vì hai vợ chồng anh lâu quá vẫn chưa có con.
Như vậy, rốt cuộc thì uống bia là nguyên nhân hay là hệ lụy của việc khó có con?.
Có lẽ đọc đến đây, ai cũng mặc nhiên có câu trả lời.