Làm sao để trở thành người hạnh phúc?

Làm sao để trở thành người hạnh phúc?
Làm sao để trở thành người hạnh phúc?

Bạn hãy xem thường những nỗi uất ức và những kẻ ăn hiếp, bạn đừng bao giờ mang chúng theo mình, đừng nghĩ ngợi gì về chúng. Bạn sẽ trở thành con người mạnh mẽ, hạnh phúc. 

Mỗi ngày trong vòng 10 phút, sau khi nhắm mắt lại, bạn hãy gửi cho mình những ý nghĩ tích cực có tính xây dựng. Hãy nói với mình: “Mỗi tế bào của cơ thể tôi đang được khỏe mạnh, sạch sẽ và đang được phục hồi. Các mạch của tôi mềm mại, uyển chuyển, trẻ trung, sạch sẽ và khỏe khoắn. Não tôi đang hoạt động tuyệt vời. Tất cả các cơ quan trong cơ thể đang trong trạng thái cực tốt và làm việc bình thường, chúng khỏe mạnh, sạch sẽ và tươi mới.

Sống hạnh phúc hơn mỗi ngày
Sống hạnh phúc hơn mỗi ngày

Mỗi ngày tôi càng trở nên khỏe hơn, trẻ hơn và mạnh mẽ hơn. Mỗi ngày tất cả đối với tôi càng trở nên tốt đẹp hơn”. Nếu tin vào những lời này và thốt lên (đọc lên) chúng một cách chân thành (điều đó có thể không phải ngay lập tức, nhưng nhất định sẽ có hiệu quả) thì bạn chẳng buộc phải chờ đợi kết quả. Chẳng phải ngẫu nhiên trong Kinh Thánh nói rằng “Đầu tiên là lời nói”. Lời nói và sự thật mở đầu của mọi sự bắt đầu. Những lời nói và suy nghĩ của chúng ta như thế nào – tự chúng ta sẽ là như thế ấy. Tồn tại quy luật của sức khỏe: “Tôi đang cảm nhận về mình như tôi đang suy nghĩ về mình.

Hãy làm tất cả bằng sự hài lòng
Hãy làm tất cả bằng sự hài lòng

Hãy học tất cả sao cho những gì bạn đang làm, bạn làm với sự hài lòng. Khi bạn được nuôi dưỡng, khi bạn sử dụng thức ăn, bạn hãy nghĩ không phải về việc món ăn đó có ích lợi như thế nào và nó cần thiết như thế nào, để bạn được ăn no, mà chỉ là ở chỗ, rằng bạn đang làm điều này vì sự hài lòng của riêng bạn. Khi chúng ta cố gắng nhận sự hài lòng từ việc ăn uống, chúng ta bắt đầu tiếp nhận thức ăn đúng đắn một cách tự động, có nghĩa là sẽ tiêu hóa nó bằng cách cần thiết, chậm chạp, lâu, không vội vã. Trong khi tập thể dục, các bạn cũng chỉ nghĩ về sự hài lòng của riêng mình. Không cần phải bắt mình gồng lên quá tải, buộc mình phải luyện tập.

Tự mình cố gắng hơn mỗi ngày
Tự mình cố gắng hơn mỗi ngày

Không khi nào được nói với mình: “Tôi không thể” – điều đó phải chăng lại không liên quan tới: sự phục hồi sức khỏe, công việc, những bài tập thể lực. Tốt nhất bạn hãy nói: “Tôi không muốn”. Khi nói “ Tôi không thể” chúng ta đang hạn chế rất nhiều những khả năng riêng biệt của mình. Và rất thường thấy là sau những lời này chúng ta không tiết lộ khả năng riêng biệt để thực hiện việc đó, mà chỉ là sự không mong muốn cá nhân và sự không tin tưởng vào bản thân. Nếu bạn cảm thấy có việc nào đó không vừa với sức của bạn, hãy cố gắng không suy ngẫm một cách thái quá về việc là bạn có thể làm được hay không, mà tốt nhất hãy thử làm nó không cần nghĩ ngợi gì cả.

Các bạn hãy học cách điều khiển bản thân sao cho ở bạn lúc nào cũng đều hanh thông – không phụ thuôc vào việc là tình hình thưc tế của bạn ra sao, sức khỏe của bạn thực tế như thế nào. Chúng ta suy nghĩ về bản thân mình như thế nào, chúng ta sẽ trở thành đúng như vậy – các bạn không được quên điều này! Nhưng bạn đừng biến hành vi của mình thành sự khoe mẽ khi muốn phô trương cho người khác biết là ở bạn mọi điều đều tốt đẹp làm sao.