Người đã trải qua đớn đau

Người đã trải qua đớn đau
Người đã trải qua đớn đau

Người ta hay bảo rằng, việc có thể đau đớn còn dễ chịu hơn nhiều so với việc người ta trơ cảm xúc, nghĩa là không cảm thấy buồn, vui, hân hoan hay buồn khổ.
Biết vậy mà, nếu quá nhiều cảm xúc thật khó lòng để trôi đi một ngày.

1. Về quyết định hiến mô và hiến xác.
Ý nghĩ này đã xuất hiện từ khi mình rất nhỏ, lúc ấy nghĩ đơn giản và cao thượng lắm, kiểu như mình có thể giúp ai đó có thể sống và được hạnh phúc tiếp.
Trưởng thành hơn sẽ nghĩ kỹ lưỡng hơn, cân nhắc nhiều hơn, cũng không đơn thuần và trong sáng hoàn toàn được. Mình nghĩ đến những người đang sống, những người thân của mình – họ rất khó khăn để thực hiện việc này.

Nhưng quyết định và mong ước của mình vẫn vậy, sau khi kết thúc cuộc đời vẫn còn thấy mình ý nghĩa. Có thể chắp nối những hy vọng sống dù rất mỏng manh, có thể để những yêu thương được tiếp tục.
Nên những người yêu thương mình hoặc đơn giản là biết yêu thương – biết trân quý thì chắc chắn sẽ hiểu suy nghĩ và quyết định của mình.

Người đã trải qua đớn đau
Người đã trải qua đớn đau

2. Quá khứ: Dù muốn dù không, nó vẫn ở đấy, chính xác mình đã chới với ở trong ấy – một thời gian đủ dài để chính bản thân mình tưởng chừng không dứt nổi. Dù gì nó cũng đã lấy đi rất nhiều thứ quý giá của mình: sức khỏe, thời gian, vật chất và Tuổi Thanh Xuân của mình, nhưng có lẽ nhiều hơn cả vẫn là Tâm Hồn mình.
Mình thương Hiện Tại nhiều lắm, bởi vì mình mất quá nhiều thứ rồi, tâm hồn cũng loang lỗ và lợn cợn.

Không còn đủ vô tư trong sáng, cũng không còn đủ lòng tin tưởng.
Điều quan trọng, chẳng ai có thể chối bỏ quá khứ của mình. Cũng không thể làm nó biến mất đi, sâu xa quá khứ còn vương lại dấu vết trên thành phẩm hiện tại.
Thế nhưng, sau tất cả những đổ vỡ, người ta đứng lên và sống như thế nào? – Chả phải đây mới là vấn đề sao?
Chuyện đã qua ắt hẳn không bao giờ xóa bỏ được và cũng không thể trở lại.
Vì vậy, không thể để nó tiếp tục hủy hoại cuộc đời mình thêm nữa.

>>> Xem thêm: Làm sao để trở thành người hạnh phúc?

3. Yêu thương: người ta thường hay dùng lý do yêu để bao biện cho tất cả những sai lầm của mình. Và người ta thường hay nghĩ YÊU là đủ để bỏ qua mọi thứ.
Nhưng con người mà, đủ sân si để chất vấn những thiếu sót, và cũng tự cho phép mình được quyền phân tích phán xét về người khác. Mà sự thật họ đâu có sống cuộc đời của người đó, đâu trải qua những đớn đau ấy, cũng đâu cùng cảm xúc tâm hồn đấy – vậy thì làm sao hiểu được?!
Cũng chính vì vậy đừng cố gắng đòi hỏi người khác hiểu mình, cảm thông cho mình.

Mà chính xác là: nếu một người Yêu bạn, họ sẽ không thể nào yêu luôn khuyết khiếm quá khứ của bạn đâu (và chắc chắn bạn cũng vậy), nhưng họ sẽ vẫn ôm bạn và sẽ ở bên cạnh bạn – chấp nhận nó vì đó chính là con người bạn, rồi họ sẽ Yêu nhiều hơn hiện tại của bạn.
Có đúng vậy không?!
Người chưa từng tổn thương sẽ yêu bạn hết lòng, yêu nhiệt thành và tin tưởng.
Người đã trải qua đớn đau và tổn thương, sẽ yêu bạn đầy ngờ vực mà vẫn trông chờ, yêu chậm rãi mà dai dẳng, và chắc chắn sẽ trân trọng mỗi phút giây yêu thương bạn.