Vì sao người giàu luôn trả cho bản thân trước hết ?

Người giàu luôn trả cho bản thân trước hết
Người giàu luôn trả cho bản thân trước hết

Một điều thú vị giữa cách chi tiêu của người giàu và người nghèo là người giàu luôn chi trả cho bản thân trước còn người nghèo thì ít hoặc không làm việc này.

Người giàu hiểu được rằng người cần được đầu tư và được cho trả nhiều nhất chính là bản thân, họ luôn biết tiết kiệm chi tiêu để đầu tư vào học tập, hoàn thiện bản thân (học có nhiều cách ngoài cách truyền thống là học trên ghế nhà trường như học từ những người thành công hơn, từ sách, từ tự đúc rút, học trên internet, từ các khoá ngắn ngày) họ luôn đầu tư cho các mối quan hệ, đầu tư cho sức khỏe và đặc biệt đầu tư cho các hạng mục sinh lợi. Tất cả điều này đều là trả cho bản thân trước.

Ngược lại những người nghèo lại nghĩ “nên đầu tư cho con cái” nên họ ít khi đầu tư cho bản thân, sau khi học xong đại học họ rất ngại học tập nâng cao đặc biệt các kiến thức về kinh doanh và làm giàu. Chính vì vậy mà khả năng của họ không thể vượt trội mà luôn phải trong đợi vào sự phát triển của con cái. Người giàu thì hiểu rằng nếu họ đầu tư cho bản thân trước tiên họ sẽ nhanh chóng vượt trội và có khả năng tăng cường thu nhập và kiểm soát tài chính, qua đó họ sẽ có nhiều điều kiện hơn để đầu tư cho chính mình và cả con cái của họ.

Người giàu luôn trả cho bản thân trước hết
Người giàu luôn trả cho bản thân trước hết

Ngoài ra người nghèo còn có thói quen mua những thứ tiêu sản trước mắt như đồ dùng, điện thoại, đổi xe, mua quần áo và những đồ dùng không sinh lợi cho họ. Tôi gặp rất

nhiều người sài điện thoại iPhone, đi xe máy vài chục triệu nhưng không dám đầu tư lấy một xu mua 1 cuốn sách, một khoá học về tài chính, không có nổi 1 chút kiến thức về tiền bạc, không có một hạng mục đầu tư nào dù là nhỏ nhất, tất cả tiền bạc của họ tập trung vào những tiêu sản đó và họ luôn chạy theo những mẫu điện thoại mới.

Tôi trước đây cũng y hệt như vậy nhưng bây giờ tôi hiểu ra bí mật của người giàu nên điện thoại máy tính của tôi đã hơn 2 năm và các mẫu mới ra đúng không hấp dẫn tôi bằng các khoá học về đầu tư, các hạng mục đầu tư sinh lợi, các mối quan hệ tốt. Chính vì thế mà tôi ngày càng có nhiều danh mục đầu tư sinh lợi. Người giàu luôn biết tiết chế những ham muốn nhất thời để đầu tư cho tương lai, đầu tư cho những khoản sinh lợi.
Có thể khi có những kiến thức của người giàu ta chưa giàu có ngay nhưng đó là con đường mà người giàu có đi qua. Muốn giàu có HÃY LUÔN TRẢ CHO BẢN THÂN TRƯỚC HẾT.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*