Bất lực là gì?

Nguyên nhân nam giới bất lực
Nguyên nhân nam giới bất lực

Thế nào là chứng bất lực ở nam giới? bất lực có giống hay khác gì so với bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương hay không. Bạn nên có kiến thức hiểu đúng về chứng bất lực để có phương pháp chữa trị và phòng ngừa hiệu quả.

Bệnh bất lực ở đàn ông là gì?

Bất lực ở nam giới
Bất lực ở nam giới

Trước tiên bạn nên hiểu bất lực là hiện tượng rối loạn sinh lý ở nam giới  gây rắc rối cho nam giới trong quá trình quan hệ tình dục, gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đình. Tình trạng bất lực này được xem là tình trạng rối loạn cương cứng dương đủ để quan hệ tình dục trong một khoảng thời gian bình thường. Rối loạn chức năng cương cứng do bất lực gây nên được miêu tả để phân biệt với một số vấn đề khác như giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,…

Hiện nay thì tỷ lệ nam giới bị bất lực ngày càng nhiều và tăng dần theo độ tuổi.Những nam giới tuổi càng cao thì nguy cơ bị bất lực ngày càng tăng với nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số yếu tố như chấn thương, tác dụng phục của thuốc , lão hóa,… tất cả đều gây ra sự suy giảm lưu lượng máu tới dương vật dẫn tới tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc là cương cứng không đủ để tiến hành quan hệ. Tuy nhiên thì bệnh vẫn được phòng tránh và điều trị một cách hiệu quả.

>>> Xem thêm: Khi đang xem phim sex bị xuất tinh có sao không?

Nguyên nhân dẫn tới chứng bất lực

Nguyên nhân nam giới bất lực
Nguyên nhân nam giới bất lực

Bất lực do bệnh lý nội khoa: là các bệnh có liên quan trực tiếp và có ảnh hưởng cao tới các bộ phận và các hoạt động sinh lý, chiếm một tỷ lệ cao trong các nguyên nhân dẫn tới chứng bất lực. Các bệnh liên quan đó là suy thận, đái tháo đường, xơ vữa động mạch . Tuy nhiên nên đáng chú ý nhất là các bệnh về mạch máu và đái tháo đường thì nguy cơ dẫn tới bệnh bất lực là rất cao

Bất lực do phẫu thuật, phẫu thuật tuyến tiền liệt có thể gây ra những tổn thương về thần kinh và các động mạch gần dương vật.

Bất lực do tác dụng phụ của thuốc: nam giới thường xuyên sử dụng các loại thuốc như: thuốc trầm cảm, thuốc chữa loét dạ dày, thuốc chống trầm cảm,,… có thể gây chứng bất lực.

Do yếu tố tâm lý: nam giới thường có tâm lý lo lắng, căng thẳng, stress kéo dài,.. cũng gây ra chứng bất lực.

>>> Xem thêm: Xuất tinh ngoài có thai hay không?