Bất lực ở đàn ông những kiến thức cần biết

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Bệnh bất lực ở đàn ông được gọi là chung là chứng rối loạn cương cứng ở dương vật, mất hoàn toàn khả năng cương cứng đủ để quan hệ tình dục bình thường. Cần phân biệt rối loạn chức năng cương cứng do bất lực với các vấn đề giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

Tin hay:

Hiện nay tỷ lệ quý ông bị bất lực ngày càng nhiều và gia tăng theo độ tuổi. Khoảng 4% đàn ông tuổi ngoài 40 và 10% đến 22% đàn ông bất lực ở tuổi ngoài 60. Như vậy, nam giới có độ tuổi càng cao thì nguy cơ bị bất lực càng cao.

Bất lực của đàn ông có thể do các yếu tố như lão hóa; chấn thương; tác dụng phụ của thuốc làm giảm lượng máu lưu thông tới dương vật dẫn đến tình trạng không thể cương cứng hoặc cương cứng không đủ để quan hệ tình dục.

Nguyên nhân của bệnh bất lực ở đàn ông

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đàn ông không thể cương cứng được. Trên đây là một số nguyên nhân dân có thể dẫn tới bệnh bất lực ở đàn ông:

* Nếu các đấng mày râu mà sử dụng một số loại thuốc như cao huyếp áp, kháng sinh, thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần, cimetidine (điều trị loét dạ dày) có thể gây tác dụng phụ là bất lực.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

* Một số phẫu thuật như phẫu thuật tiền liệt tuyến có thể gây chấn thương thần kinh và động mạch gần dương vật dẫn tới bất lực. Chấn thương tủy sống, dương vật, bàng quang, khung chậu có thể dẫn tới bất lực do tổn thương thần kinh, động mạch và mô sợi của thể hang ở dương vật.

* Một số yếu tố tâm lý như trầm cảm, tự kỷ, lo sợ thất bại trong tình dục cũng có thể gây bất lực.

Ngoài ra còn có một số yếu tố khác có thể cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh bất lực của đàn ông như  như áp lực công việc, những lo lắng, căng thẳng, sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá hoặc một số loại thuốc. Đồng thời có thể do béo phì, lượng testosterone thấp… Một số bệnh như: tiểu đường, bệnh tim, bệnh đa xơ cứng cũng có thể gây rối loạn chức năng cương cứng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bất lực ở đàn ông là một bệnh sinh lý liên quan đến khả năng tình dục của đàn ông. Việc phát hiện và điều trị kịp thời bất lực ở đàn ông có ý nghĩa quan trọng đến việc nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo hạnh phúc gia đình cho đấng mày râu.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*