Yếu sinh lý: Những điều bạn nên biết

Yếu sinh lý: Những điều nên biết
Yếu sinh lý: Những điều bạn nên biết

Ngày nay, trong xã hội hiện đại, sự bận rộn của công việc cũng như trong cuộc sống làm cho con người trở nên bận rộn hơn mà không có sự chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình. Bên cạnh các thói quen xấu như sử dụng các chất kích thích, đồ ăn nhanh hay chế độ ăn uống không hợp lý là những nguy cơ khiến cho tình trạng sinh lý yếu ngày càng gia tăng, điều đó làm cho sức khỏe nam giới giảm sút, hạnh phúc gia đình tan vỡ.

Hạnh phúc gia đình
Hạnh phúc gia đình

Yếu sinh lý là một trong những căn bệnh nam khoa. Yếu sinh lí ở nam giới là bệnh bao gồm các chứng như xuất tinh sớm rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục …  Yếu sinh lý là tình trạng suy giảm nội tiết tố testosterone ở nam giới. Do nhiều nguyên nhân khác nhau như: thiếu hụt kẽm và các nguyên tố vi lượng, do bệnh lý tại cơ quan sinh dục… Là nguyên chính gây suy giảm sức khỏe tình dục và sinh sản Vậy làm thế nào để khắc phục điều này

  1. Chế độ ăn uống nghỉ ngơi

Trong thời đại kinh tế, xã hội phát triển các yêu cầu cao về công việc kéo theo những áp lực, căng thẳng khiến cho tình trạng sức khỏe giảm sút, gây stress. Điều này lâu dài sẽ làm cho tình trạng giấc ngủ bị giảm sút, rối loại ham muốn và không còn ham muốn tình dục. Để phòng tránh yếu sinh lý, trước hết bạn cần phải có chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý, bổ sung các chất dinh dưỡng, vi dinh dưỡng như kẽm, hay các thức ăn như ngao, hến, sò, …  Nên ăn đủ chất như thịt, cá, rau, hoa quả, đặc biệt là giá đỗ và hành củ. Trong củ hành (hành hoa, hành tây) có rất nhiều vitamin E, giúp cho dương vật cương cứng nhanh hơn. Vậy bạn cần có một chế độ ăn uống nghỉ ngơi thư giãn đầy đủ để luôn giữ cho mình một sức khỏe tốt

Các loại hoa quả bổ sung sinh lý
Các loại hoa quả bổ sung sinh lý

2. Không hút thuốc

Nicôtine là một chất không màu, chuyển thành màu nâu khi cháy và có mùi thuốc khi tiếp xúc với không khí. nicôtine được hấp thụ qua da, miệng và niêm mạc mũi hoặc hít vào phổi. Người hút thuốc trung bình đưa vào cơ thể 1 đến 2 mg nicôtin mỗi điếu thuốc hút. Hút thuốc lá đưa nicôtin một cách nhanh chóng đến não, trong vòng 10 giây sau khi hít vào.Điều này  làm thu hẹp các mạch máu và có thể tác động đến động mạch và tĩnh mạch . Do đó, các mạch máu nhỏ ở dương vật dễ bị tổn thương , hút thuốc lá gây ra ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục của quý ông . Vì vậy , hãy từ bỏ thuốc lá , điều đó sẽ giúp cho tình trạng yếu sinh lý của bạn giảm bớt hơn, hạnh phúc gia đình ngày được cải thiện.

Thuốc lá- thủ phạm gây yêu sinh lý
Thuốc lá- thủ phạm gây yêu sinh lý

3. Hạn chế sử dụng các chất kích thích: Rượu, bia

Yếu sinh lý là việc suy giảm nội tiết tốtestosterone trong cơ thể. Việc sử dụng rượu, bia nhiều sẽ làm giảm nồng độ testosterone,  là kích tố nam duy trì sự phát triển của dương vật, kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Khi tỷ lệ kích tố nam testosterone huyết tương giảm dưới 2mg/ml (trung bình 6mg/ml) sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình dục. Đồng thời nếu thường xuyên sử dụng rượu, bia còn làm cho nam giới dễ mắc các bệnh về tâm lý. Vì vậy để làm giảm tình trạng này bạn hãy giữ cho mình thói quen hạn chế uống rượu bia hay các chất kích thi.

4. Sử dụng các bài thuốc  đông y để nâng cao sức khỏe

Y học ngày càng phát triển, kèm theo đó là các nghiên cứu về các loại thực phẩm bổ sung cho sức khỏe của nam giới  chúng ta. Với việc sử dụng các bài thuốc đông y làm cho tình trạng sức khỏe chúng ta được cải thiện. Theo Đông y, cá chạch có vị ngọt mát, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, tráng dương bổ huyết, chống lão hóa. Từ xưa Đông y đã dùng cá chạch như 1 vị thuốc chữa yếu sinh lý hiệu quả cho nam giới.

Cá Chạch- Thần dược tốt cho sinh lý yếu
Cá Chạch- Thần dược tốt cho sinh lý yếu