Bệnh yếu sinh lý ở độ tuổi dưới 30

Hàng triệu nam giới đang phải đối mặt với căn bệnh yếu sinh lý – ảnh hưởng tới hạnh phúc vợ chồng, giảm khả năng sinh sản và đời sống chăn gối của vợ chồng theo  xu hướng hiện nay. Đáng lo ngại căn bệnh này đang phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi.

Yếu sinh lý

Rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương, rối loạn ham muốn, rối loạn cảm giác là những từ khái quát để căn bệnh yếu sinh lý. Phải nhắc đến rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm) và rối loạn cương dương (liệt dương)… thường gặp nhất.

Vấn đề căn bệnh yếu sinh lý ở độ tuổi dưới 30 

Tỉ lệ ngày càng tăng người mắc bệnh yếu sinh lý xuất hiện nhiều ở độ tuổi trẻ hơn theo như thông tin của các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết. Điều quan trọng hơn là vấn đề này thường chỉ xuất hiện ở nam giới ở lứa tuổi trung niên (trên 40 tuổi) với triệu chứng suy giảm testosteron.

Tại phòng khám thực nghiệm người ta đã chứng minh ra và nhận thấy rằng: “Ở độ tuổi gần 30 có rất nhiều trường hợp nam giới bị yếu sinh lý, đặc biệt có cả ở lứ a tuổi 18-20”-BS.Hà Văn Hương, chuyên khoa Nam học Phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết.

Ở độ tuổi này theo như xác nhận của các bác sĩ là do một số thói quen không lành mạnh: lạm dụng các chất kích thích; thủ dâm; quan hệ tình dục sớm; áp lực học tập, công việc; chế độ ăn uống không hợp lý và ít vận động… là những nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở độ tuổi dưới 30.

BS. Hương đưa ra nhận xét: “Tỉ lệ nam giới thành phố bị yếu sinh lý cao hơn so với nông thôn. Thường gặp ở người làm việc văn phòng ít vận động, người làm việc ca đêm, thức khuya, tiếp xúc nhiều với hóa chất…”.

Cách giải quyết đối với vấn đề yếu sinh lý

Khi bị yếu sinh lý, nam giới nên thẳng thắn trình bày vấn đề này với những người thân quen của mình để được sẻ chia và cùng mọi người tìm hướng giải quyết. Thói quen sinh hoạt thường ngày cần được sắp xếp lại như có chế độ luyện tập phù hợp, cần vận động nhiều hơn, tập thể dục đều đặn, chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều thực phẩm có lợi cho chức năng sinh lý… Nên đi khám và điều trị sớm là điều cần thiết cho người bệnh.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*