Những lo lắng về tâm lý tình dục

Ảnh minh họa

Sinh hoạt tình dục thường là sự cân bằng về tâm và sinh lý. Chúng ta cảm thấy cảm giác ra sao, cái gì mình có thể làm được. Ví dụ, một người đàn ông có thể sợ hãi về tình trạng bất lực là vấn đề thường xuyên khi có tuổi, nhưng nếu bạn quá lo lắng về tình trạng bất lực thì vô tình bạn đang tạo ra nhiều áp lực để tạo ra nó.

Khi phụ nữ có tuổi, họ sẽ lo lắng nhiều về dáng vẻ bên ngoài của mình, quan tâm nhiều đến vẻ đẹp sinh lý giống như thời còn trẻ, có thể ảnh hưởng đến khả năng đạt khoái cảm trong sinh hoạt tình dục. Đa số những cặp vợ chồng đều gặp chung ở mọi vấn đề về tuổi tác.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, họ cũng có những mối quan tâm về tuổi, bệnh tật và những thay đổi về cuộc sống khác nhau, những vấn đề này có thể gây ra những khó khăn trong việc duy trì sinh hoạt tình dục.

“Tôi năm nay 65 tuổi, nhưng chuyện chăn gối vẫn diễn ra đều đặn một tuần 2 lần. Có nhiều người nói với tôi rằng, người cao tuổi làm chuyện ấy nhiều sẽ rất tổn thọ, nhưng cũng có người cho rằng, nếu vẫn duy trì khả năng chăn gối, người già sẽ giải phóng được nhiều sự ức chế, sống khoẻ và minh mẫn hơn”.

>>> Xem thêm: 3 món ăn ngon khó cưỡng từ hàu giúp nâng cao bản lĩnh đàn ôngChữa bệnh cậu nhỏ ngắn, nhỏ ở nam giới do thận dương hư nhược

Tôi biết tin ai bây giờ? Nếu tôi vẫn tiếp tục quan hệ chăn gối, thì có phải lưu ý gì không?

Theo các chuyên gia sức khỏe đời sống, sinh hoạt tình dục thích hợp và hài hòa sẽ giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, giúp người già loại bỏ cảm giác cô độc, giải tỏa căng thẳng và tăng cường sức sống.

Người già bị ức chế tình dục dài ngày có thể làm suy giảm khả năng miễn dịch, dẫn đến nhiều thứ bệnh. Vì vậy, vợ chồng khi về già không chỉ có tôn trọng và thương yêu lẫn nhau, mà còn cần duy trì tình dục có quy luật.

Sinh hoạt tình dục và nhu cầu tình dục của người già là một hiện tượng sinh lý bình thường. Nhưng khác với người trẻ tuổi, người già cần chú trọng nối mạch tình cảm, tìm kiếm tiếng nói chung về tinh thần.

Sinh hoạt tình dục và nhu cầu tình dục của người già là một hiện tượng sinh lý bình thường

Sự thoả mãn về tâm lý trong đời sống tình dục vợ chồng quan trọng hơn thỏa mãn về sinh lý. Vì vậy khi cuộc sống tình dục mất hài hoà, hoặc một phía xuất hiện trở ngại về chức năng tình dục, không nên cho rằng mình tuổi cao, không thể sinh hoạt tình dục được nữa.

Càng không nên oán trách đối phương, vì như vậy chỉ tăng thêm gánh nặng tâm lý cho đôi bên, gây nên các chứng bệnh tinh thần. Lúc này hai bên cần quan tâm, chăm sóc lẫn nhau nhiều hơn, khiến người bạn đời được hưởng thụ hương vị của ái tình cả về tinh thần lẫn tâm lý.

Nếu không sẽ khiến đối phương không vui, chán ghét và phiền muộn. Vợ chồng già cần duy trì sinh hoạt tình dục có tính quy luật lâu dài. Không nên quá thường xuyên, cũng không nên gián đoạn quá lâu, cần nắm một nguyên tắc thích hợp. Căn cứ tình trạng sức khỏe, hứng thú, khả năng hoạt động, sinh hoạt mỗi tháng 1-3 lần.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*