Những yếu tố tâm lý có ảnh hưởng đến thao tác tình dục( phần 2)

Ấn tượng lần đầu trong giao hợp có nhiệm vụ hết sức quan trọng, ảnh hưởng sâu sắc lâu dài.

Ấn tượng giao hợp lần đầu: Ngoài ra vấn đề bị sốc trong kinh nghiệm tình dục lần đầu tiên giao hợp có một tác hại rất nghiêm trọng đối với nhiều người. Khi người đàn ông quá vội vã hoặc khi người phụ nữ quá thụ động, tâm trạng tiêu cực của ấn tượng làm tình lần đầu sẽ có tác động lên thái độ của người phối ngẫu.

Ở nhiều nền văn hóa như Nam Thái Bình Dương các trẻ em được huấn luyện kỹ trải qua những thao tác với người có kinh nghiệm. Khi tốt nghiệp khóa tập huấn, các em có khả năng tự tin vì có những kiến thức căn bản, cộng thêm với những lần thực hành thực tế trước đó.

Song với nhiều nền văn hóa thì chuyện ấy là một kinh nghiệm rất riêng. Thành ra ấn tượng lần đầu trong giao hợp có nhiệm vụ hết sức quan trọng, ảnh hưởng sâu sắc lâu dài.

Ấn tượng lần đầu trong giao hợp có nhiệm vụ hết sức quan trọng, ảnh hưởng sâu sắc lâu dài.
Ấn tượng lần đầu trong giao hợp có nhiệm vụ hết sức quan trọng, ảnh hưởng sâu sắc lâu dài.

Ảnh hưởng của giáo dục: Với nhiều phụ nữ, do được giáo dục từ bé với những tiêu chuẩn như phải tế nhị, e dè, kín đáo, không nên bộc lộ những nhu cầu cảm hứng tình dục một cách công khai; nhất là khi họ được khuyến khích cần phải biết kiềm chế.

Khi đã nhập tâm bởi những điều giáo huấn như thế, não trạng của các bé nữ đã thiết lập một hệ giá trị với những tiêu chuẩn được sử dụng để đánh giá các hành vi hoạt động tình dục.

Với hệ giá trị của các bạn nữ này luôn có những cái nhìn tiêu cực, tất nhiên cảm hứng tình dục sẽ khó có cơ hội phát triển vì cá nhân chỉ nhìn thấy khía cạnh trách nhiệm và nghĩa vụ nhưng không nhìn thấy khía cạnh quyền lợi và giá trị của ý nghĩa xây dựng.

Nhiều phụ nữ sau lần giao hợp tiêu cực đầu tiên đã thay đổi hẳn thái độ của họ về chuyện chăn gối. Vì thế bạn nam rất cần tế nhị và nhẹ nhàng để tránh phá vỡ ấn tượng lần đầu với người bạn tình của mình.

>> Xem thêm: 

Phương tiện truyền thông: Ảnh hưởng của phương tiện truyền thông có tác động rất lớn đến cách nghĩ của một cá nhân. Qua phim ảnh và sách báo, hình ảnh những nam tài tử, nhất là trong những cuốn băng khiêu dâm, mọi thứ nhìn vào đều khác hẳn.

Khi áp dụng vào thực tế, một cá nhân không tìm thấy sự tương đồng dẫn đến những lo lắng thất vọng về sự không bình thường của mình. Thực ra họ đã bị những hình ảnh kia khiến họ nhìn sai sự thật. Một điều cần chú ý là những lời kể không chính xác từ bạn bè cũng có tác động tiêu cực như ảnh hưởng của phương tiện truyền thông.

Ức chế từ đời sống: Một số rối loạn tinh thần hoặc những căng thẳng trong đời sống hàng ngày sẽ có ảnh hưởng rõ rệt lên hoạt động tình dục nơi người. Vì thế các đối tác cần thông cảm và hiểu nhau nhiều hơn.

Có người tìm van xả qua mại dâm và thủ dâm như một cách đối diện với sức ép trong sinh hoạt đời sống gia đình vì không muốn phiền phức cho vợ con.

Căng thẳng trong đời sống hàng ngày sẽ có ảnh hưởng rõ rệt lên hoạt động tình dục

Tất nhiên vì trải qua những căng thẳng triền miên, con người có thể đánh mất khả năng cảm hứng của mình. Vì thế việc tìm gặp một tư vấn tâm lý gia đình để có những tháo gỡ kịp thời là điều cần thiết cho sức khỏe đời sống gia đình.

Vai trò của lối sống:  Vận động thể dục và ăn uống đầy đủ, quân bình trong việc làm và có những kênh giải trí lành mạnh là điều cần thiết. Những lối sống tiêu cực thái quá như rượu chè, cờ bạc, hút thuốc lá quá nhiều, hoặc bệnh béo phì do ăn uống, mê mải công việc nhiều quá, sẽ là những tác động trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe đời sống tình dục.

–  Quan hệ trong nhà: Chuyện gia đình lục đục do thiếu tôn trọng và có những mô hình đối thoại thiếu lành mạnh sẽ dẫn đến những trở ngại nghiêm trọng trong đời sống tình dục của hai người.

Một điều ít người nhận ra rằng trong sinh hoạt hàng ngày chúng ta đã ghi sổ rất nhiều về sơ sót của người khác và ít nhận ra mặt yếu kém của mình.

Khi hai bên cùng ghi sổ tất nhiên tình trạng căng thẳng sẽ càng xảy ra nhiều hơn. Và như thế vai trò của một tư vấn viên hôn nhân gia đình là điều cần cân nhắc nếu như sau khi hai bên tự giải quyết vẫn không đem lại những kết quả khả quan.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*