Đàn ông béo phì và nguy cơ suy giảm sinh lý

Đàn ông yếu sinh lý
Đàn ông yếu sinh lý

Theo các chuyên gia y tế, béo phì không chỉ gây nên các bệnh lý về tim mạch, thần kinh mà nó chính là một trong những thủ phạm gây nên các vấn đề sinh lý yếu, suy giảm chức năng tình dục ở nam giới. Chi tiết xem tại https://tinyurl.com/y99ru7xh

Nguyên nhân:

Khi các mô mỡ phát triển quá lớn sẽ dẫn đến hiện tượng gia tăng lượng lipid tự do trong tuần hoàn máu, nam giới dễ mắc các vấn đề liên quan đến tình dục như giảm ham muốn, giảm hiệu suất quan hệ, rối loạn cương dương,…

Chế độ ăn uống không khoa học,ăn quá nhiều chất béo, bia rượu, lười tập thể dục thể thao đã dẫn đến tình trạng béo phì, không kiểm soát được cân nặng.

Ngoài ra, khi vòng bụng lớn đồng nghĩa với thừa chất béo làm cho lượng hormone testosterone càng giảm, dẫn đến giảm hứng thú và giảm chất lượng cuộc ân ái.

> Xem thêm: 

Thực tế, Các chuyên gia cũng chứng minh rằng việc thừa cân ở nam giới có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng tình dục.

Theo Giáo sư Jennifer Logue thuộc Đại học Glasgow (Anh), béo phì tác động tới khả năng giường chiếu của đàn ông ở nhiều khía cạnh ví dụ như tim mạch, hệ thần kinh…

Có thể nói, trọng lượng cơ thể dư thừa, đặc biệt là béo bụng sẽ kéo đời sống tình dục của người đàn ông đi xuống nhanh, bắt đầu từ việc ảnh hưởng đến các mạch máu. Mà chúng ta đã biết, sự cương cứng xảy ra khi các mạch máu dẫn đến dương vật dãn ra sau đó máu dồn vào trong mạch, chất niêm mạc giải phóng chất nitric oxide, đây là một chất báo hiệu sự thư giãn của các cơ bắp xung quanh.

Khi cơ thể thừa chất béo, các tế bào nội mô sẽ ảnh hưởng làm cho lớp niêm mạc không hoạt động đúng như chu trình ban đầu. Vì vậy, máu không đủ để làm giãn các mạch của dương vật khiến dương vật không thể cương cứng hay duy trì sự cương cứng lâu là nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở nam ( Xem chi tiết tại: https://yeusinhlynamgioi.com/benh-yeu-sinh-ly/yeu-sinh-ly-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc/ )

Đàn ông yếu sinh lý
Đàn ông yếu sinh lý

Cách khắc phục:

Việc giữ trọng lượng cơ thể ở mức an toàn là điều kiện căn bản nhất.

Đối với đàn ông, thừa cân, béo phì có thể không gây ảnh hưởng tới sự tự tin về ngoại hình như phụ nữ nhưng nó lại làm họ mất tự tin nghiêm trọng trong phòng ngủ.Chuyện phòng the là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đời sống của vợ chồng. Khi nam giới bị rối loạn khả năng, họ sẽ bắt đầu tránh né quan hệ tình dục và dần dần có thể rơi vào trạng thái trầm cảm, tự ti. Khi nhu cầu tình dục không được đáp ứng dễ dẫn đến trầm cảm, căng thẳng.

Các chuyên gia sức khỏe đời sống đưa ra lời khuyên dành cho nam giới thừa cân, nên thực hiện một chế độ ăn uống nhiều xơ, ít chất béo kết hợp tập luyện thể dục thể thao phù hợp. Tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp lượng mỡ tan đi mà còn làm tăng mức endorphin, giúp họ cảm thấy khỏe hơn và hấp dẫn hơn, cũng như tăng cường năng lượng cho tình dục. Bên cạnh đó, giảm cân sẽ giúp cải thiện hình ảnh cơ thể và cho bạn một đời sống tình dục thỏa mãn hơn.