Thủ dâm nhiều có gây yếu sinh lý hay không?

Dương vậy cương nhưng không cứng là bệnh gì?
Dương vậy cương nhưng không cứng là bệnh gì?

Chào bác sĩ, em năm nay 27 tuổi từ khi học đại học cho  tới nay em thường xuyên thủ dâm lên tới 5-6 lần/tuần, nhiều hôm có thể lên tới 2-3 lần/ngày. Nhiều lúc muốn dứt khoát nhưng nhiều lúc không làm được. Sau khi ra trường tuy có bận bịu công việc nhưng em vẫn thủ dâm một cách thường xuyên và đều đặn, tuy nhiên thì thời gian thủ dâm ngày càng ít đi làm em rất là lo lắng. Em không biết liệu thủ dâm nhiều có gây yếu sinh lý hay không. Mong bác sĩ tư vấn giúp  em.

Thủ dâm nhiều có gây yếu sinh lý không
Thủ dâm nhiều có gây yếu sinh lý không

Trả lời: cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, về câu hỏi thủ dâm nhiều có gây ra bệnh suy giảm sinh lý ở nam giới hay không của bạn các bác sĩ của xin trả lời như sau:

Thủ dâm là một trong những hành vi hết sức bình thường của cả nam và nữ. Thủ dâm mang lại rất nhiều lợi ích như làm giảm stress, phòng ngừa một số bệnh về xã hội như sủi mào gà, bệnh lậu, và là nguyên nhân phát bệnh yếu sinh lý nam giới

Tuy nhiên nếu như bạn lạm dụng thủ dâm thì lại có thể gây ra tác hại không hề nhỏ tới sức khỏe của nam giới . Đối với trường hợp của bạn thì bạn  thủ dâm 5-6 lần/tuần có khi còn  lên tới 2-3 lần/ ngày đã là quá nhiều rồi, nếu thủ dâm quá nhiều như vậy thì nguy cơ bạn bị yếu sinh lý là rất cao.

Theo một số nghiên cứu thì việc thủ dâm do yếu sinh lý là do các nguyên nhân sau:

Nam giới bị xuất tinh sớm
Nam giới bị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm

Với những người thủ dâm quá nhiều, lạm dụng thủ dâm có thể dẫn tới sự khó kiểm  soát được quá trình xuất tinh. Sự kích thích lên  các dây thần kinh ở một mức độ cao có thể gây ra hiện tượng xuất tinh sớm, xuất tinh không theo  ý muốn.

Hao tổn sức lực

Đây là một tác động tiêu cực nhất của bệnh thủ dâm mang lại, nhưng nó sẽ khiến cho bạn tiêu tốn thật nhiều năng lượng cũng như thể chất làm cho cơ thể bạn yếu dần đi. Việc hao tổn về mặt thể chất rất dễ cho bạn mắc phải tình trạng yếu sinh lý khi tuổi đời còn trẻ.

>>> Xem thêm:

Mất hứng thú khi yêu.

Khi mà bạn thủ dâm quá nhiều bạn sẽ dần mất đi hứng thú với  tình dục vì trong quá trình thủ dâm nó làm ảnh hưởng đến lượng testosterone trong cơ thể. Mất đi hứng thú trong chuyện chăn gối cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị chứng sinh lý yếu.

Các bác sĩ cho biết nếu như nam giới thủ dâm nhiều trước khi kết hôn thì sẽ  làm cho thận bị yếu đi, khó đạt cực khoái, dương khí kém,  rối loạn xuất tinh…

Vì thế mà chúng tôi khuyên bạn điều cần thiết lúc này là bạn nên từ bỏ thói quen đó  càng sớm càng tốt trước khi  nó gây ra hậu quả không mong muốn. Đồng thời bạn nên luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để lấy lại sức khỏe cho bản thân.