BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH VIÊM ÂM ĐẠO

Viêm âm đạo ở nữ giới là tình trạng bị ra nhiều khí hư, có màu hay mùi bất thường kèm theo ngứa, rát, đau đớn khi quan hệ tình dục. Đây là bệnh phụ khoa rất phổ biến ở các chị em đang trong độ tuổi sinh sản.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, tỷ lệ phụ nữ mắc các bệnh viêm phụ khoa trong thời gian 5 năm trở lại đây đang có dấu hiệu gia tăng. Cụ thể, số phụ nữ mắc bệnh đang chiếm 65 – 75,5%. Trong đó, đa phần các chị em bị mắc bệnh là do viêm nhiễm âm đạo, âm hộ từ vi khuẩn, vi trùng, nấm chiếm tỷ lệ cao nhất (85% tổng số những người mắc bệnh phụ khoa)

Nguyên nhân gây ra tình trạng viêm âm đạo ở nữ giới chủ yếu là do nấm Candida, tạp trùng, trùng roi, một số loại vi khuẩn, virus khác như giang mai, lậu,… Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như: Sử dụng thuốc kháng sinh trong một thời gian dài, thụt rửa âm đạo, đặt thuốc không đúng cách, sử dụng các dụng cụ tránh thai không an toàn, do hệ miễn dịch suy giảm,… đều là nguyên nhân khiến cho bệnh viêm âm đạo xuất hiện

viêm đường tiết niệu ở nữ giới

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH VIÊM ÂM ĐẠO

Viêm âm đạo ở nữ giới đang diễn ra ngày một tăng và làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hàng ngày do cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, khí hư ra nhiều. Nếu tình trạng trên không được điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như:

  • Gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục và nguy hiểm hơn là dẫn đến vô sinh ở nữ giới
  • Gây ra các bệnh như viêm đường tiết niệu, viêm niêm mạc tử cung, viêm vùng chậu
  • Gây ra các bệnh truyền nhiễm làm tổn thương đến các bộ phận sinh dục như: Lậu, giang mai, sùi mào gà,…
  • Làm thay đổi môi trường pH, làm các vi khuẩn vi trùng sinh sôi nảy nở và ngăn cản quá trình tinh trùng gặp trứng và làm giảm khả năng thụ thai. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh ở nữ giới.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*