Mẹ 40 tuổi sinh con có tốt không

Phụ nữ mang thai ở tuổi 40
Phụ nữ mang thai ở tuổi 40

Theo chuyên trang Sức khỏe đời sống – Bước sang tuổi bốn mươi, bạn biết rằng mình không còn trẻ đẹp để mang thai sinh con, và không dám nghĩ đến chuyện mình có thể mang thai và sinh con. Nhưng đừng bi quan, mong muốn làm mẹ luôn chính đáng, và cuộc đời vẫn dành cho bạn những niềm vui hạnh phúc được làm mẹ.

Tìm hiểu thêm: http://banlinhdanong.com/bai-thuoc-dan-gian-cuc-hay-chua-yeu-sinh-ly-nam-gioi/

Khi có con ở tuổi bốn mươi bạn sẽ có được những thuận lợi gì

Trong những năm gần đây, số lượng phụ nữ mang thai và sinh con tuổi 40 có sự gia tăng đáng kểvới các điều kiện chăm sóc y tế tốt hơn của thời đại. Có lẽ chính vì điều này, nên ngày càng nhiều phụ nữ lớn tuổi luôn trong tư thế sẵn sàng để được mang thai như những bà mẹ trẻ khác. Có lẽ, độ tuổi này bạn đã có một thời gian dài để trưởng thành và trải nghiệm, bạn có  công việc ổn định cũng như khả năng tự chủ về tài chính. Hơn nữa tình cảm gia đình bạn cũng đã có những nên tảng gia đình tốt nhất để có thể chào đón một thành viên mới.

Niềm vui, hạnh phúc khi được làm mẹ
Niềm vui, hạnh phúc khi được làm mẹ

Bên cạnh đó, xét về một phương diện nào đó với độ tuối trung niên này thì tuổi tác là một tài sản, không phải là gánh nặng. Thực tế, họ dùng chính kinh nghiệm sống và sự trưởng thành cũng như trang bị đầy đủ  kiến thức  vềnhiệm vụ mang thai đầy hạnh phúc của mình.Về kinh tế, khả năng chi trả của bạn sẽ tốt hơn, bạn sẽ có nhiều đầu tư cho vấn đề chăm sóc con cái của mình hơn bời vì hơn ai hết họ cảm nhận rõ được vai trò thiêng liêng cao cả của người mẹ.

Những khó khăn khi bạn mang thai ở tuổi ngoại 40

Tuy nhiên, dù y học đã có những thành công tiến bộ  vượt bật thì phụ nữ ở độ tuổi ngoài 40 vẫn đối mặt với những khó khăn mang thai. Vào độ tuổi này, chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ trở nên bất thường, đồng nghĩa với hiện tượng rụng trứng cũng trở nên khó đoán hơn. Và số lượng trứng của phụ nữ giảm đáng kể theo độ tuổi và trứng dễ bị khiếm khuyết nhiễm sắc thể – làm tăng nguy cơ sảy thai và dị tật bẩm sinh. Hơn nữa, người phụ nữ cũng có thể mắc phải các bệnh trạng như u nang, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung…gây ra nhiều trở ngại hơn trong nỗ lực mang thai sau tuổi 40.

Tất cả những nguy cơ và bất lợi trên có thể khiến bạn bỏ cuộc, nhưng đừng quên rằng vẫn có không ít phụ nữ trên 40 mang thai hoàn toàn suôn sẻ, không có bất kỳ biến chứng nào và sinh ra những đứa trẻ khoẻ mạnh. Nicole Kidman cũng là người mang thai khi đã lớn tuổi… Làm mẹ luôn là nghĩa vụ thiêng liêng và cao cả, chỉ cần bạn có niềm tin và có sự chuẩn bị kiến thức chu đáo thì không điều gì có thể tước đoạt đi quyền làm mẹ, niềm hạnh phúc vô bờ bến này.

Xem thêm:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*