Chữa Hôi nách hiệu quả nhất

Ngày nay cả nam lẫn nữ đều có thể bị bệnh hôi nách, tuy rằng bệnh này không nguy hại đến sức khỏe nhưng nó lại ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, thiếu tự tin trong giao tiếp.
Nguyên nhân do sự hoạt động quá mạnh của các tuyến mồ hôi lớn trong vùng nách làm lượng bài tiết mồ hôi tăng lên, cộng với vi khuẩn và tình trạng ẩm ướt vùng nách gây ra có mùi hôi khó chịu, khi người bị hôi nách hoạt động nhiều sẽ có mùi càng khó chịu hơn.  Vì vậy, loại bệnh này không những găp ở mùa hè nóng nực oi bức, ngay cả mùa đông cũng có thể bị hôi nách. Loại bệnh này có rất nhiều cách để cải thiện như sử dụng các loại thuốc tây giúp ngăn tiết mồ hôi như dạng bột sáp hoặc nước trên thị trường,
Sau đây là một số bài thuốc thường dùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng cải thiện chứng hôi nách
Bài 1: Sau khi tắm sạch, dùng quả chanh tươi cắt lát xát vào nách, đợi khoảng 15 phút rồi rửa sạch, làm thường xuyên, ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt.
Chanh tươi giúp cải thiện chứng hôi nách
Chanh tươi giúp cải thiện chứng hôi nách

Bài 2: Bạc hà 10g, bạch chỉ 10g tán nhỏ, tắm rửa  sạch, rồi xát vào nách ngày 1 lần, làm như vậy trong 10 ngày.
Bài 3: Dùng phèn chua rang lên, tán mịn. Sau khi tắm sạch, lau khô hố nách, lấy bột phèn chua xát vào hai hố nách. Mỗi ngày một lần. Bài thuốc này rất hiệu quả.

Bài 4: Thân, rễ gừng tươi 20g (phơi hoặc sấy khô, tán mịn), long não 4g, trộn đều. Sau khi tắm xong xát vào nách. Do gừng chứa tinh dầu và chất cay có tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp da khô thoáng không có mùi khó chịu.
Bài 5: Gừng tươi 1 miếng, lá chè xanh 5g, hãm trong nước sôi để nguội dùng rửa nách, ngày 1 – 2 lần, làm liên tục trong 10 ngày.
gung-tuoi
Gừng tươi

Bài 6: Dùng  4 lá trầu không tươi, rửa sạch. Sau khi tắm sạch chà xát vào hố nách. Làm liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách do trầu không có tác dụng khử khuẩn rất tốt, hiệu quả khi khử mùi mồ hôi cơ thể.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*