Công dụng không ngờ tới từ Tỏi mọc mầm

Tỏi mọc mầm - thần dược bảo vệ sức khỏe cho bạn
Tỏi mọc mầm - thần dược bảo vệ sức khỏe cho bạn

Những nhánh tỏi cũ bị mọc mầm thường sẽ bị vứt bỏ, tuy nhiên, những củ tỏi đã mọc mầm khoảng 5 ngày có hoạt tính chống oxy tốt cho tim mạch cao hơn so với tỏi tươi và nó còn tạo ra một số chất khác nữa.

Tăng tường miễn dịch
Nếu bạn thường xuyên bị cảm lạnh hoặc mắc các chứng bệnh về đường hô hấp thì tỏi là một phương thuốc hữu hiệu. Những chất chống oxy hóa trong mầm tỏi làm tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách bảo vệ các tế bào rất có tác dụng diệt nhiễm trùng. Việc ăn tỏi đã mọc mầm sẽ giúp “ngừng ngay lập tức” các triệu chứng về ngộ độc thức ăn như tiêu chảy hay đau bụng khi ăn phải thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Phòng chống ung thư
Theo các nhà nghiên cứu khoa học, thực vật rất nhạy cảm với việc bị vi khuẩn, virus và côn trùng tấn công trong quá trình nảy mầm. Vì thế, chúng sẽ sản sinh ra một hợp chất được gọi là phytoalexin để bảo vệ mình khỏi sự tấn công. Hợp chất này tuy có hại đối với các vi sinh vật, côn trùng nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe con người. Hợp chất phytoalexin tăng rất mạnh khi tỏi bắt đầu này mầm trong 5 ngày. Khi ăn tỏi nảy mầm, hợp chất này sẽ giúp hỗ trợ sức đề kháng, tăng khả năng ức chế các tế bào gốc tự do gây ung thư giúp phòng chống ung thư rất tốt.

Phòng chống đột quỵ
Tỏi mọc mầm cung cấp lượng phong phú chất anjoene để ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông. Ngoài ra, chất nitrit trong tỏi giúp làm giãn nở động mạch. Cả hai chất này hoạt động song song giúp chống lại sự hình thành của các cơn đột quỵ.

Khi nảy mầm, cây cối thường tạo ra nhiều hợp chất mới, bao gồm những chất sẽ bảo vệ cây non chống lại tác nhân gây bệnh. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định vứt bỏ những tép tỏi đã bị mọc mầm để thay vào đó bằng những tép tỏi tươi mới khì hãy suy nghĩ lại nhé, nó cực kỳ hữu ích đấy!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*